top of page

การ์ทเนอร์คาด การใช้จ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์จะพุ่งทะลุ 150 พันล้านเหรียญ ในปี 2564


กรุงเทพฯ 21 พฤษภาคม 2564 — การ์ทเนอร์คาดการณ์การใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและการจัดการความเสี่ยงทั่วโลกปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้น 12.4% หรือคิดเป็นมูลค่าราว 150.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เติบโตต่อเนื่องจากที่เคยคาดการณ์ไว้เมื่อปี 2563 ที่ 6.4%


นักวิเคราะห์ของการ์ทเนอร์ระบุอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งสะท้อนถึงความต้องการเทคโนโลยีต่าง ๆ สำหรับคนทำงานระยะไกลและการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์อย่างต่อเนื่อง


“องค์กรต่าง ๆ ต้องรับมือกับความต้องการด้านความปลอดภัยและกฎข้อบังคับของระบบคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) และบริการด้านซอฟต์แวร์ (Software as a Service)” มร. ลอว์เรนซ์ ปิงกรี รองประธานฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ กล่าวและเสริมว่า “จากนี้ไปเราจะเห็นสัญญาณของตลาดในช่วงต้นของระบบอัตโนมัติที่กำลังเติบโตและการนำเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งมาใช้เพื่อสนับสนุนความปลอดภัยของ AI เพื่อรับมือกับภัยไซเบอร์ โดยองค์กรต่าง ๆ จะขยายและกำหนดมาตรฐานการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามเหล่านั้น”


จากการสำรวจ Gartner 2021 CIO Agenda Survey พบซีไอโอ 61% จากทั้งหมดกว่า 2,000 ราย ระบุว่าความปลอดภัยในโลกไซเบอร์เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการใช้จ่ายใหม่ ๆ ขององค์กร และมีการลงทุนด้านไซเบอร์ / ความปลอดภัยของข้อมูลเพิ่มขึ้นในปีนี้


บริการรักษาความปลอดภัยรวมถึงการให้คำปรึกษา การสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์ การติดตั้งและบริการเอาท์ซอร์สคือการใช้จ่ายกลุ่มใหญ่ที่สุดในปี 2564 มีมูลค่าเกือบ 72.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั่วโลก (ดูตารางที่ 1)

ตารางที่ 1 : จำแนกการใช้จ่ายของผู้ใช้ปลายทางด้านความปลอดภัยของข้อมูลและการจัดการความเสี่ยงทั่วโลก ปี 2563-2564 (หน่วย: ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)

ที่มา: การ์ทเนอร์ (พฤษภาคม 2564)


กลุ่มตลาดที่เล็กที่สุดแต่มีการเติบโตเร็วที่สุดคือความปลอดภัยบนคลาวด์โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวกลางการรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงคลาวด์ หรือ แคส-บี (CASB)


“อัตราการสอบถามจากลูกค้าอย่างรวดเร็วบ่งชี้ว่า CASB (CASB ทำหน้าที่เหมือนโบรกเกอร์ (Broker) ก่อนเชื่อมต่อไปคลาวด์ โดย CASB มีอำนาจตรวจสอบลำดับชั้นการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ ตลอดจน เนื้อหาของข้อมูล เพื่อดูแลความปลอดภัยต่างๆที่ผู้ใช้จะแลกเปลี่ยนข้อมูลบนคลาวด์) เป็นตัวเลือกยอดนิยมขององค์กรที่ใช้คลาวด์ เนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ใช่พีซีกับการทำงานร่วมกับกระบวนการทางธุรกิจหลัก ๆ ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย แต่สามารถบรรเทาลงได้ด้วยประสิทธิภาพของ CASB นอกจากนั้น CASB ยังช่วยให้การตอบโต้ระหว่างแอปพลิเคชัน SaaS และอุปกรณ์ที่ไม่มีการจัดการทำได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น”

- มร. ปิงกรีกล่าวเสริม


เทคโนโลยีการจัดการความเสี่ยงแบบบูรณาการ (IRM) ยังเติบโตอย่างมั่นคงด้วยตัวเลขสองหลักซึ่งเป็นผลมาจากความเสี่ยงในช่วงวิกฤตการระบาดใหญ่ทั่วโลก


มร. จอห์น วีลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์อาวุโสของการ์ทเนอร์กล่าวว่า “ขอบเขตความเสี่ยงที่สำคัญในการผลักดันอุปสงค์ในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้ได้แก่การเกิดขึ้นของผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลใหม่ ๆ การใช้งานด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนความเสี่ยงจากบุคคลที่สาม เช่น การละเมิดข้อมูลของลูกค้าหรือการโจมตีซัพพลายเชน”บริการรับออกแบบและวางระบบเครือข่าย

สำหรับองค์กร สำนักงาน บริษัท

และการบริการหลังการขาย

โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Techknowledge Consulting ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 15 ปี

โทร 02-513-9415-6
ดู 18 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page