top of page

Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ช่วยวางแผนให้ง่าย เที่ยวสะดวกในช่วง COVID-19


หลังจากที่ผู้คนจากหลายพื้นที่ทั่วโลกได้ทยอยฉีดวัคซีนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนก็ต้องการที่จะออกไปเที่ยวพักผ่อนคลายความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตแบบ New Normal ควบคู่ไปกับการกักตัวมาร่วมปี แต่การไป เที่ยวในยุค COVID นี้ก็ยังต้องเฝ่าระวังเป็นพิเศษตามมาตรการของสถานที่นั้น ๆ ร่วมด้วย

ดังนั้นทาง Google จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวนี้เพื่อให้ผู้ใช้ได้ตัดสินใจวางแผนการเที่ยวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


ภาพจาก: https://blog.google/products/flights-hotels/helpful-tools-when-youre-ready-travel/


COVID-19 Advisories

สำหรับการใช้งาน Google Search เมื่อผู้ใช้พิมพ์คำค้นหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยว (เช่น ค้นหาโรงแรมหรือสถานที่ท่องเที่ยว) ในเมืองต่าง ๆ ก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 ปรากฏขึ้นควบคู่กันทั้งมาตรการกักตัว 14 วัน หรือคำแนะนำในการท่องเที่ยวต่าง ๆ และผู้ใช้ยังสามารถกด “รับการแจ้งเตือน” เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของข้อจำกัดในการเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องการได้ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยวได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น


Google Travel

ภายในหน้า Travel (การท่องเที่ยว) ของ Google (https://www.google.com/travel/) เองก็ได้เพิ่มการปรับปรุงแท็บ Explore ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเที่ยวบินได้พร้อม ๆ กับการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยว (เลือกประเภทสถานที่ที่ต้องการใ

ห้แสดงผลได้ หรือหากต้องการค้นหาเที่ยวบินเดี่ยว ๆ ก็สามารถกดที่ Travel Mode ได้) ทั้งยังกดดูข้อปฏิบัติของสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด


ภาพจาก: https://blog.google/products/flights-hotels/helpful-tools-when-youre-ready-travel/


Google Maps

ส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบ Road Trip หรือการขับรถเที่ยวก็สามารถใช้งานเว็บไซต์ Google Maps เพื่อวางแผนการเที่ยวได้ง่ายมากขึ้น โดยมันจะแสดงจุดพักรถหรือสถานที่ระหว่างทางต่าง ๆ ตามการตั้งค่าของผู้ใช้ และยังสามารถส่งแผนการเดินทางที่วางไว้บน Google Maps ไปยังอีเมลหรือสมาร์ทโฟนของตัวเอง (เปิดใช้งานบนแอปพลิเคชัน Google Maps) ได้อีกด้วย


Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ช่วยผู้ใช้วางแผนการท่องเที่ยวในช่วง COVID-19 ง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าทาง Google จะเพิ่มอัปเดตบริการต่าง ๆ ของทางบริษัทแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่บางฟีเจอร์ก็ยังสามารถใช้ได้ในพื้นที่จำกัดเท่านั้น คาดว่าจะขยายการอัปเดตในเร็ว ๆ นี้ แต่สำหรับในประเทศไทยที่สถานการณ์ COVID-19 ร้ายแรงกว่าปีก่อนแล้ว ถึงแม้จะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ก็ยังไม่น่าใช้งานเท่าไรนัก เพราะการไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ในช่วงที่ยังไม่มีวัคซีนประสิทธิภาพสูงให้เลือกฉีดสร้างภูมิคุ้มกันนั้นก็ถือว่าสุ่มเสี่ยงอย่างมากเลยทีเดียวบริการรับออกแบบและวางระบบเครือข่าย

สำหรับองค์กร สำนักงาน บริษัท

และการบริการหลังการขาย

โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Techknowledge Consulting ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 15 ปี

โทร 02-513-9415-6ดู 14 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page